Xây Nhà Cho Thuê – Kênh Đầu Tư Sinh Lời Tương Lai

Xu hướng xây nhà cho thuê đang là xu hướng nở rộ trong những năm gần đây. Đây là một thị trường ngách trong lĩnh vực bất động sản. So với bất động sản truyền thống thì xây nhà cho thuê có những ưu điểm & lợi thế riêng. Tuy nhiên, làm thế nào để việc xây nhà cho thuê tiết kiệm chi phí nhất và làm như thế nào để thu hút khách trọ. Đó là bài toán không hề đơn giản. Bài viết của công ty xây dựng KT dưới đây sẽ giúp bạn có những kinh nghiệm về lĩnh vực này.

Lý Do Nên Xây Nhà Cho Thuê?

Như đã chia sẻ ở đầu bài viết, việc xây nhà cho thuê là một hình thức đầu tư kinh doanh rất nở rộ trong những năm gần đây. Bởi lẽ, hình thức này đơn giản, dễ quản lý. Bên cạnh đó, đây là một thị trường mang đến một nguồn thu nhập ổn định. Không chỉ thế, độ Hot của lĩnh vực kinh doanh này chưa bao giờ là “lỗi thời”.

Nếu như bạn đang có một nguồn vốn lớn, bạn muốn có một nguồn thu nhập ổn định lâu dài. Bạn không cần suy nghĩ nhiều về các vấn đề như giá đất tăng hay giảm. Thì bạn hãy lựa chọn kênh đầu tư này. Bên cạnh đó, dưới đây là những lý do thuyết phục hơn để bạn chọn lựa loại hình thức đầu tư này.

Nhu Cầu Thuê Nhà Đang Tăng Cao

Khi nhiều người đổ xô vào một thành phố để tìm cơ hội làm việc hoặc học tập. Giá nhà tại những nơi này sẽ không ngừng gia tăng. Do vậy việc xây nhà cho thuê chắc hẳn sẽ trở thành công cụ kiếm tiền đối với nhiều nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, khách hàng trong lĩnh vực này vô cùng phong phú. Khách hàng bao gồm: người nước ngoài, công nhân hay sinh viên…Bạn sẽ không phải đắn đo để tìm kiếm khách hàng.

Ngoài ra, với tốc độ tăng dân số ngày càng đang tăng nhanh. Bên cạnh đó việc đô thị hóa mạnh đã tạo nên một lượng nhu cầu nhà ở rất lớn. Chính vì thế, thị trường này chưa bao giờ là thị trường giảm nhiệt.

xay-nha-cho-thue
Xây Nhà Cho Thuê

Nguồn Thu Nhập Ổn Định Hàng Tháng

Bên cạnh việc tìm kiếm khách hàng dễ dàng. Kênh đầu tư xu hướng bởi nhu cầu lớn. Việc đầu tư xây nhà cho thuê sẽ giúp bạn có được một nguồn thu ổn định theo tháng. Thậm chí là theo quý, năm, khác với hoàn toàn với các hình thức kinh doanh bất động sản truyền thống. Bên cạnh đó rủi ro của kênh đầu tư này cũng không cao bởi nó không bị ảnh hưởng bởi thị trường của bất động sản.

Kinh Nghiệm Xây Nhà Cho Thuê

Đầu tư xây nhà cho thuê sẽ giúp bạn phát sinh lời cực khủng nếu như bạn biết nghiên cứu kĩ lưỡng về thị trường này cũng như biết cách tối ưu về đầu tư. Ngược lại, nếu bạn không có kiến thức cũng như không lựa chính xác các nhà thầu xây dựng uy tín thì bạn có thể sẽ có thể gặp rủi ro “bỏ 10 ăn 1″. Chính vì thế để hiệu quả, bạn cần phải có những kiến thức và kinh nghiệm. Ông bà ta có câu ” Biết người biết ta trăm trận trăm thắng” chính vì thế, hãy có những kiến thức vững vàng trước khi có ý định để bắt đầu với thị trường này.

Tìm kiếm một khu đất phù hợp

Việc đầu tiên mà bạn cần chú ý đó chính là tìm kiếm cho mình một khu đất phù hợp. Vị trí thuận lợi của khu đất sẽ thu hút được nhiều người đến thuê nhà như : gần trường học, gần chợ, siêu thị…v.v. Đồng thời giá cả cho thuê một phòng cũng sẽ được giá trị cao hơn các địa điểm không thuận lợi xây nhà trọ khác.

Bên cạnh đó, ngoài chọn lựa sở hữu cho mình mảnh đất có vị trí phù hợp, nhà đầu tư cần nghĩ đến các việc trong tương lai như chuyển nhượng toàn bộ, khả năng tăng giá sinh lời của đất, chuyển làm mục đích khác…v.v.

xay-nha-cho-thue-phong-tro
Kinh Nghiệm Trong Xây Dựng

Xây nhà cho thuê cần đảm bảo công năng sử dụng

Bên cạnh mua được khu đất tốt. Bạn cũng cần nên quan tâm đến việc xây nhà như thế nào để có thể thu hút khách trọ. Đây là yếu tố quyết định đến 80% khiến người thuê nhà đưa ra quyết định thuê nhà. Nếu ngôi nhà của bạn trông thật bắt mắt, đầy đủ công năng, cũng như đáp ứng mọi nhu cầu của người thuê họ sẽ thuê ngay từ lần đầu đến xem.

Chính vì thế lựa chọn cho mình một đơn vị thiết kế xây dựng nhà cho thuê tốt mà vẫn bảo đảm không tốn quá nhiều kinh phí để xây dựng là yếu tố kiên quyết.

Nếu bạn băn khoăn chưa biết đơn vị thiết kế xây dựng nhà cho thuê nào uy tín. Bạn có thể xem thêm bài viết dưới đây để thêm cho mình một sự lựa chọn.

Phân Bố Tiền Theo Những Giai Đoạn Đầu Tư

Bạn nên chia giai đoạn đầu tư thành nhiều phần nhỏ thay vì phải đầu tư hết 100% số vốn vào thị trường này.

Bởi lẽ, thời gian xây dựng của mô hình này thường khá nhanh. Việc mở rộng cũng không mất nhiều thời gian. Chính vì thế, chia nhỏ những giai đoạn đầu tư sẽ giúp bạn có thời gian làm quen với công việc quản lý. Nắm bắt, xem xét tình hình thị trường cho thuê trọ tại địa điểm có tiến triển theo thời gian không. Lúc đó mới mở rộng dần và đầu tư mạnh, chậm mà chắc cho chủ đầu tư.

Kết Luận

Có thể nói, xây nhà cho thuê là một hình thức kinh doanh đem lại rất nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư. Bên cạnh đó đây là hình thức không bao giờ sợ “lỗi thời”. Tuy nhiên nhà đầu tư nên lưu ý đến một số kinh nghiệm cơ bản. Bên cạnh đó hãy xây dựng cho mình một kế hoạch hợp lý và phù hợp chi phí nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0931 839 489

icon-check Giá trọn gói thấp nhất 5.100.000đ/m2
icon-check Giá phần thô thấp nhất 3.400.000đ/m2
icon-check Bảo hành 01 năm thấm dột

icon-check Miễn phí xin phép xây dựng
icon-check Miễn phí hồ sơ thiết kế kiến trúc
icon-check Bao hoàn công đối với HĐ ≥ 1,3 tỷ (Áp dụng HĐ trọn gói)