Xây nhà 3 tầng và những yếu tố ảnh hưởng tới chi phí xây dựng

Xây nhà 3 tầng chi phí có đắt lắm không? Đó là sự quan tâm của nhiều gia đình khi có ý định xây nhà.  Hiện nay có rất nhiều mẫu nhà 3 tầng đẹp, hiện đại với nhiều mức giá xây dựng khác nhau. Trong khi đó mẫu nhà 3 tầng hiện đang trở thành xu hướng của các gia đình hiện đại. Vì vậy, việc tìm hiểu về chi phí xây dựng sẽ là yếu tố được ưu tiên hàng đầu

Tuy nhiên không thể đưa ra được cách tính chính xác chi phí mà chỉ có thể ước tính ở mức tương đối. Việc ước tính này cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho chủ nhà trong việc đầu tư xây dựng. Vì vậy bài viết hôm nay, Công Ty Xây Dựng KT sẽ chia sẻ các thông tin liên quan tới vấn đề này. Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để có thông tin chính xác nhé.

Tìm hiểu các thông tin về xây nhà 3 tầng hiện nay

xay-nha-3-tang-100m2-het-bao-nhieu-tien

Nhà 3 tầng là mẫu nhà được ưa chuộng hiện nay

Hiện nay có rất nhiều mẫu nhà 3 tầng được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau: nhà phố, biệt thự mini… Trong đó mỗi mẫu nhà lại có những nét đẹp riêng được tạo nên từ chính phong cách của chủ nhà.

Nhà 3 tầng là mẫu nhà được rất nhiều gia đình hiện đại sử dụng hiện nay. Ngoài tiết kiệm được chi phí thì kiến trúc và kiểu dáng của ngôi nhà vô cùng bắt mắt. Đặc biệt là mẫu nhà này lại phù hợp cho các gia đình hiện đại có ít thành viên. 

Trước sự phát triển của mẫu nhà 3 tầng thì nhu cầu xây nhà 3 tầng cũng ngày càng tăng. Cùng với đó là nhiều mức giá xây dựng cũng được đưa ra tùy thuộc vào từng mẫu nhà. Đó cũng là nỗi lo lắng của nhiều gia đình khi có nhu cầu xây dựng mẫu nhà này.

Các yếu tố nào quyết định tới chi phí xây nhà 3 tầng

Sự phát triển của các mẫu nhà 3 tầng hiện đại và đa phong cách đã thu hút sự chú ý của nhiều gia đình. Việc xác định chi phí cho việc thiết kế các căn nhà này luôn là một vấn đề được quan tâm hàng đầu. Đâu sẽ là yếu tố quyết định tới chi phí xây nhà 3 tầng. Ngay sau đây, Mẫu Nhà Đẹp xin phép chia sẻ để các bạn tham khảo

Diện tích xây dựng nhà 3 tầng

xay-nha-3-tang-40m2-50m2-60m2-70m2-80m2-90m2

 

Tính diện tích xây dựng để biết được chi phí xây nhà

Để xây nhà thì cần phải có mặt bằng xây dựng do đó nó là yếu tố đầu tiên quyết định tới chi phí xây dựng. Đối với diện tích xây dựng thì chi phí sẽ cao hơn vì phạm vi xây dựng rộng hơn. 

Bên cạnh đó khi diện tích rộng thì vật tư xây dựng cũng sẽ cần sử dụng nhiều hơn. Vì vậy, chi phí xây dựng cũng vì thế mà tăng lên. Do đó, khi sở hữu một mặt bằng rộng thì chắc chắn bạn sẽ cần đầu tư một khoản lớn cho chi phí xây nhà .

Vị trí đất xây dựng quyết định tới chi phí xây nhà

chi-phi-xay-nha-3-tang

Vị trí xây nhà quyết định tới chi phí xây dựng

Yếu tố thứ hai mà bạn cần chú ý tới chính là vị trí xây dựng của ngôi nhà. Đây cũng là một yếu tố quyết định khá nhiều  đến chi phí xây dựng nhà.

Ví dụ đất nền của bạn thuộc khu vực đất nền yếu thì bạn cần phải tôn tạo trước khi xây dựng để có móng chắc hơn. Việc đó sẽ khiến bạn phải bỏ thêm chi phí đầu tư cho việc tôn tạo móng. Nếu bạn sở hữu vị trí đất nền đảm bảo chất lượng thì bạn sẽ được tiết kiệm hơn về chi phí tôn tạo

Kiến trúc xây dựng căn nhà

gia-xay-dung-nha-3-tang

Đầu tư thiết kế kiến trúc đẹp thì chi phí sẽ cao 

Kiến trúc cũng là một yếu tố quyết định tới chi phí xây dựng nhà 3 tầng. Những căn nhà có kiến trúc cầu kỳ và nhiều chi tiết thì chi phí sẽ cao hơn. Bởi vì độ khó và vật liệu xây dựng sẽ càn sử dụng nhiều hơn. Cho nên đây cũng là yếu tố cần chú ý khi muốn tìm hiểu về chi phí xây nhà 3 tầng. 

Thời điểm quyết định xây nhà

Việt Nam là một quốc gia có điều kiện thiên nhiên đa dạng với bốn mùa. Nhưng không phải thời điểm nào xây nhà cũng tốt. Bởi vì, quá trình xây nhà đòi hỏi nền nhiệt độ không chứa độ ẩm cao. Do đó, thời điểm tốt nhất để xây nhà là vào mùa khô. Mặc dù mùa này giá vật liệu tăng cao nhưng đây lại là thời điểm vàng để xây nhà. 

tu-van-xay-nha-3-tang-nho-hep

Thời điểm nào xây nhà tốt nhất trong năm

Thứ nhất, xây nhà trong mùa khô độ kết dính sẽ tốt hơn. Tiếp theo là công trình sẽ khô nhanh hơn nên độ bền của nhà sẽ lâu hơn. Cuối cùng đó là nguồn vật liệu xây dựng nhiều nên thuận tiện cho việc cung cấp. Vì vậy, khi quyết định xây nhà 3 tầng bạn cũng nên quan tâm tới cả thời điểm xây dựng. Đó chính là yếu tố quyết định tới chất lượng công trình. Đồng thời cũng là một yếu tố để xác định chi phí xây dựng hiệu quả.

Chất lượng nguyên vật liệu phục vụ xây dựng

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều vật liệu xây dựng với nhiều chủng loại. Do đó, việc lựa chọn vật liệu phục vụ xây nhà cũng là vấn đề cần quan tâm. 

cach-tinh-dien-tich-xay-dung-nha-3-tang

Vật liệu xây nhà 3 tầng có đắt không?

Nếu bạn lựa chọn những vật liệu có độ bền thì chắc chắn chi phí sẽ cao. Ngược lại, vật liệu kém chất lượng thì giá thành sẽ rẻ hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo cho chất lượng công trình thì bạn vẫn nên lựa chọn những vật liệu đảm bảo.

Những lưu ý khi tính chi phí xây nhà 3 tầng hiệu quả nhất

Trong quá trình xây nhà 3 tầng có rất nhiều vấn đề phát sinh. Do đó không thể tính chính xác được chi phí cần chi trả. Tuy nhiên bạn vẫn có thể ước tính được những chi phí đó để dự trù kinh phí. 

don-gia-xay-dung-nha-3-tang

Khi xây nhà 3 tầng cần lưu ý những gì? 

Để làm được điều đó thì bạn cần lựa ý một vài vấn đề sau:

  • Tìm hiểu và tham khảo giá vật liệu xây dựng trước khi quyết định xây nhà. 
  • Lựa chọn kiến trúc nhà phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình
  • Tìm hiểu các công ty xây nhà 3 tầng trọn gói để tiết kiệm chi phí xây dựng.

Kết luận

Trên đây là những chi sẻ của Công ty Mẫu Nhà Đẹp về chi phí xây nhà 3 tầng. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0931 839 489

icon-check Giá trọn gói thấp nhất 5.100.000đ/m2
icon-check Giá phần thô thấp nhất 3.400.000đ/m2
icon-check Bảo hành 01 năm thấm dột

icon-check Miễn phí xin phép xây dựng
icon-check Miễn phí hồ sơ thiết kế kiến trúc
icon-check Bao hoàn công đối với HĐ ≥ 1,3 tỷ (Áp dụng HĐ trọn gói)