Xây bình phong trước nhà giải trừ vận khí xấu bảo vệ cho gia chủ

Xây bình phong trước nhà vừa mang tính thẩm mỹ cao, vừa giúp giải trừ những vận xấu trong phong thủy xây nhà. Hiện nay, không chỉ các ngôi nhà có kiến trúc cổ, mà đến những công trình hiện đại cũng rất ưu chuộng việc trang bị thêm bình phong. Dưới đây sẽ là những cách xây dựng bình phong giúp giải trừ vận khí xấu, mang đến khí tài hưng vượng cho gia chủ.

Những thông tin chung về bình phong

Từ xa xưa, bình phong đã là một trong những lối kiến trúc phổ biến. Tuy nhiên, chúng thường chỉ được áp dụng cho những nơi trang nghiêm hoặc những công trình bề thế. Ngày nay, bình phong đã được ứng dụng rộng rãi và phổ biến hơn.

Bức bình phong là gì?

Bình phong là một tấm bảng lớn được cấu tạo từ nhiều tấm ván nhỏ khác nhau. Các tấm này được dựng thẳng đứng và liên kết với nhua bằng bản lề. Trên thân ván được trạm trỗ hoa van sao cho độc đáo và đẹp mặt. Hiện nay, bình phong được chế tạo từ nhiều loại chất liệu khác nhau. Có mẫu mã và kích thước cũng cực kỳ đa dạng.

xay-binh-phong-truoc-nha
Ngày nay, bình phong được chế tạo với hình dạng và kích thước cực kỳ đa dạng

Công dụng của bức bình phong trong xây dựng

Việc xây dựng thêm bình phong trong nhà giúp tăng thêm tính thẩm mỹ trong không gian. Ngoài ra, có thể ngăn cách giữa các phòng mà vẫn tiết kiệm được diện tích hiệu quả. Ngoài ra, việc xây dựng bình phong còn giúp cân bằng các yếu tố phong thủy trong nhà. Giúp điều hòa luồn khí trong gia đình, chia thành những luồng khí nhỏ lưu chuyển trong nhà. Vì vậy, sẽ giúp con người cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.

Cách lựa chọn bình phong phù hợp với phong thủy nhà ở

Khi lựa chọn xây dựng bình phong trước nhà, gia chủ cần xem xét và lựa chọn thật tỉ mỉ. Vì điều này có thể quyết định đến sự hưng thịnh của gia đình. Khi lựa chọn bình phong, gia chủ cần lưu ý những vần đề sau:

Chất liệu bình phong

Hiện nay, bình phong được làm từ nhiều chất liệu khác nhau để giúp người dùng có đang dạng sự chọn lựa. Song, cần lưu ý không được chọn những chất liệu xung khắc với ngũ hành và mệnh của gia chủ.

Trước đây, đa số các vật liệu được dùng để làm bình phong là: gỗ, tre, vải. Tuy nhiên, khi công nghiệp phát triển đã có thêm nhiều vật liệu mới xuất hiện. Cụ thể như bình phong sắt, bình phong nhựa, mica, vv… Gia chủ cần cân nhắc về bổn mệnh, kiến trúc và ngân sánh để có sự lựa chọn phù hợp.

buc-binh-phong-la-gi
Bình phong được làm từ nhiều vật liệu khác nhau sao cho phù hợp với kiến trúc tổng thể

Hoa văn, họa tiết trang trí

Hiện nay, các bức bình phong đều có hoa văn cực kỳ phong phú và đa dạng. Đồng thời, cũng mang nhiều phong cách khác nhau để phù hợp với sở thích của người dùng. Gia chủ có thể lựa chọn những họa tiết trang trí nhẹ nhàng như: bốn mùa, khung cảnh thiên nhiên, các loại hoa. Song, tuyệt đối hạn chế sử dụng những họa tiết có tính “dữ” như: vũ khí, đao kiếm, sư tử, hổ báo, vv… Điều này sẽ đem đến những điều không may cho gia chủ.

Xây bình phong trước nhà cố định hay di động

Ngoài ra, các gia chủ cũng nên cần nhắc việc lựa chọn xây bình phong cố định hay di động cho ngôi nhà của mình. Điều này phụ thuộc nhiều vào không gian và mục đích sử dụng của gia đình.

Với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp, mẫu bình phong di động sẽ là lựa chọn phù hợp. Vì chúng mang những ưu điểm như: được làm từ vật liệu nhẹ gọn, dễ dàng tháo lắp và di chuyển. Ngược lại, với những không gian rộng rãi, thoáng mát thì gia chủ có thể lựa chọn các mẫu bình phong lớn. Có chất liệu kiêng cố như sắt, gỗ để phù hợp với không gian.

tam-binh-phong-ngan-phong
Tùy theo diện tích nhà, gia chủ có thể linh hoạt lựa chọn bình phong sao cho thuận tiện

Một số cách xây bình phong trước nhà để giải trừ vận xấu

Để xây dựng bình phong trước nhà hợp phong thủy, có thể giải trừ vận xấu. Khi xây dựng, gia chủ và các công ty xây dựng cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

Không xây bình phong trước nhà tùy tiện

Bình phong thường được ứng dụng để làm bức ngăn giữa các phòng hoặc các không gian trong nhà. Do vậy, gia chủ cần xem xét kỹ vị trí đặt bình phong để tối ưu hóa chức năng của chúng. Khôn nên đặt bình phong một cách tùy tiện vì sẽ mang luồng khi xấu vào nhà. Lấy đi những điều may mắn của gia chủ.

binh-phong-go-che-ban-tho
Trước khi xây dựng bình phong, cần lựa chọn vị trí đạt phù hợp

Xây dựng bình phong trước nhà và kết hợp với không gian xanh

Để tăng thêm lợi ích phong thủy cho ngôi nhà, gia chủ có thể kết hợp giữa bình phong và các loại cây cảnh. Điều này sẽ tạo ra nguồn năng lượng tích cực cho toàn bộ ngôi nhà. Các loại cây như: xương rồng, sen đá, vv… sẽ là lựa chọn hoàn hảo khi kết hợp.

Lựa chọn vị trí đặt bình phong theo phong thủy

Ngoài ra, các yếu tố về phong thủy cũng được chú trọng khi thực hiện xây dựng bình phong. Khi lắp dựng, cần nghiên cứu kỹ về hướng đặt bình phong để chiêu cát vận. Hoặc các hướng đặt giúp giải trừ vận khí xấu. Đồng thời, nên lựa chọn màu trên chất liệu sao cho tương sinh với mệnh của gia chủ. Bên cạnh đó, cần hạn chế các hoa văn, chi tiết khắc với tuổi gia chủ.

vach-ngan-binh-phong-nhua-dep
Có thể kết hợp thêm cây xanh để tăng thêm sự sinh động và thu hút cát vận cho gia đình

Lời kết

Xây dựng bình phong trước nhà đúng cách sẽ mang đến rất nhiều điều cát lợi cho gia chủ. Đồng thời giúp giải trừ những vận xấu, chiêu mộ tài lộc và giúp gia đình trở nên có sinh khí hơn. Hy vọng phần tư vấn trên đây sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho quý bạn đọc. Khi có nhu cầu tư vấn, thiết kế, xây dựng nhà ở, vui lòng liên hệ với Mẫu Nhà Đẹp qua Hotline: 0931839489.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0931 839 489

icon-check Giá trọn gói thấp nhất 5.100.000đ/m2
icon-check Giá phần thô thấp nhất 3.400.000đ/m2
icon-check Bảo hành 01 năm thấm dột

icon-check Miễn phí xin phép xây dựng
icon-check Miễn phí hồ sơ thiết kế kiến trúc
icon-check Bao hoàn công đối với HĐ ≥ 1,3 tỷ (Áp dụng HĐ trọn gói)