Nhà chữ L 2 tầng mái bằng – Tư vấn trong thiết kế kiến trúc

Có phải là bạn hằng mong muốn một không gian sống đơn giản, nhẹ nhàng, trẻ trung và hấp dẫn? Đâu là hình mẫu lý tưởng nhất cho không gian sống như vậy? Câu trả lời chính là mẫu nhà 2 tầng chữ L mái bằng. Cty xây dựng KT sẽ giúp bạn có được không gian sống ưng ý nhất với chi phí xây dựng tối ưu nhất.

Nhà 2 tầng chữ L mái bằng trông như thế nào?

Nghe tên thì chắc chắn bạn sẽ hình dung ra mẫu nhà này rồi đúng không. Mẫu nhà 2 tầng chữ L mái bằng là hình dạng khá quen thuộc với người dân đặc biệt là ở vùng nông thôn.

Nhà chữ L luôn có lối kiến trúc đa dạng và độc đáo. Tuy nhiên, ngôi nhà này vẫn gọn gàng và tận dụng được diện tích đất tối đa. Đây là mẫu nhà phù hợp với gia đình nhiều thành viên. Bởi vì, trong thiết kế của nhà 2 tầng chữ L mái bằng luôn có khoảng sân rộng lớn là không gian thoải mái để cả gia đình sinh hoạt.

nha-mai-bang-chu-L-2-tang
Nhà mái bằng 2 tầng chữ L

Phong cách kiến trúc phù hợp với mẫu nhà 2 tầng chữ L mái bằng

Phương diện đầu tiên trong việc nhà 2 tầng chữ L mái bằng chính là lựa chọn cho mình một phong cách kiến trúc phù hợp. Công việc này vô cùng quan trọng. Bởi nó sẽ tác động đến rất nhiều phương diện liên quan đến quá trình thiết kế cũng như xây dựng không gian sống của bạn.

Hiện tại các kiến trúc sư thường sẽ áp dụng một trong 3 phong cách kiến trúc cơ bản đó là hiện đại, tân cổ điển và cổ điển.

Với mỗi phong cách kiến trúc khác nhau thì cách thể hiện và thông điệp của nó cũng khác nhau. Cụ thể:

  • Với kiến trúc hiện đại là một kiến trúc trẻ trung, độc đáo,
  • Với kiến trúc tân cổ là một kiến trúc thanh nhã, sang trọng,
  • Với kiến trúc cổ điển là một kiến trúc hoành tráng, hoa lệ.
kien-truc-nha-chu-L-2-tang-dep-voi-mai-bang
Phong cách kiến trúc hiện đại

với 3 phong cách kiến trúc trên chúng ta cần phải lựa chọn một phong cách kiến trúc thực sự hoàn mỹ cho mẫu nhà 2 tầng chữ L mái bằng thông qua một số đặc điểm sau.

  • Hình thức ngôi nhà dạng chữ L.
  • Diện tích của ngôi nhà sẽ rộng như thế nào có phù hợp với kiến trúc đó không
  • Hệ thống mái bằng.

Với những đặc điểm đó, ta không thể lựa chọn một phong cách quá cầu kỳ hoặc quy mô lớn để áp dụng. Chính vì thế, ta sẽ loại trừ đi một phong cách kiến trúc là cổ điển. Vậy phong cách phù hợp với mẫu nhà này chính là phong cách hiện đại và tân cổ điển.

Công năng phù hợp nhất với mẫu nhà 2 tầng chữ L mái bằng

Việc lựa chọn một phương án thực sự phù hợp về công năng sử dụng của mẫu nhà này là phương diện quan trọng tiếp theo. Bởi lẽ, nó giữ vai trò quyết định đến sự tiện nghi và đầy đủ để phù hợp với gia đình bạn sử dụng hay không. Bạn cần cân nhắc những vấn đề sau:

  • Số lượng, các loại hình công năng sử dụng có phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn hay không?
  • Phương án và cách bố trí phải phù hợp với chi phí xây dựng của gia đình bạn.
  • Cách bố trí công năng sử dụng phải phù hợp với phong thuỷ của ngôi nhà.
thiet-ke-nha-chu-L-mai-bang-2-tang-dep
Cần có công năng phù hợp

Phong thuỷ cho mẫu nhà 

Bên cạnh kiến trúc và công năng. Vấn đề mà chúng ta không thể bỏ qua chính là phong thuỷ. Theo phong thuỷ, ngôi nhà được thiết kế cũng như xây dựng theo hình thức chữ L thường không được tốt. Tại sao lại như vậy?  Theo lý giải của các nhà phong thủy học thì kiểu mẫu này có sự khuyết thiếu về mặt không gian so với các kiểu mẫu khác.

Chính vì thế, nếu muốn ngôi nhà của bạn trở thành một không gian sống hoàn mỹ, chúng ta cần phải nghiên cứu những biện pháp nhằm hoá giải những yếu tố xấu về mặt phong thuỷ.

Sử dụng nhân tố ngoại lai 

Đây là cách đơn giản nhất. Bởi lẽ, chúng ta hoàn toàn có thể bố trí một số vật dụng hoặc cây xanh để cân bằng lại khoảng không gian khuyết thiếu của ngôi nhà. Những yếu tố này sẽ đặt đối diện với ngôi nhà để cân bằng về khí. Ngoài ra, tại khu vực thiếu khuyết của ngôi nhà có thể sử dụng đèn chiếu sáng. 

Bố trí các yếu tố kiến trúc

Thiết kế và bố trí các không gian sử dụng trong kiến trúc sao cho phù hợp với nhu cầu và kiểu kiến trúc căn nhà. Các không gian như phòng khách, bếp… đều cần phải thiết kế, đặt ở một vị trí sao cho phù hợp.

Ta cần phải chú ý đặc biệt đến hướng, vị trí hay hình dạng của những gian phòng này. Đặc biệt, là việc bố trí cửa. Chúng ta cũng cần phải chọn được hình thức cũng như kích thước và vị trí phù hợp. Tại đây, để hoái giải những tác động xấu từ phong thuỷ ta có thể đặt gương tại khu vực đối diện cửa phòng ngủ, phòng bếp, phòng ăn.

mau-nha-chu-L-2-tang-co-san-thuong-truoc
Sử dụng vật dụng phong thủy

Sử dụng những vật dụng hoặc thiết bị phù hợp

Việc sử dụng những vật dụng, thiết bị phù hợp sẽ giúp bạn hóa giải được những phong thủ xấu. Đặc biệt là việc sử dụng gương cũng như các thiết bị chiếu sáng. Theo các chuyên gia phong thủy. Đây là hai nhân tố giúp ích vô cùng lớn đến việc cân bằng, bù khiếm khuyết cho phong cách mẫu nhà chữ L 2 tầng mái bằng này.

Ngoài những vật dụng kể trên ta có thể sử dụng cây xanh. Nếu đặt cây xanh tại các vị trí phù hợp trong ngôi nhà của bạn nó sẽ giúp bạn tạo điểm nhấn, sức hấp dẫn cho không gian sống. Bên cạnh đó, cây xanh còn cân bằng âm dương cho ngôi nhà của bạn bên cạnh việc cải thiện bầu không khí bên trong ngôi nhà.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0931 839 489

icon-check Giá trọn gói thấp nhất 5.100.000đ/m2
icon-check Giá phần thô thấp nhất 3.400.000đ/m2
icon-check Bảo hành 01 năm thấm dột

icon-check Miễn phí xin phép xây dựng
icon-check Miễn phí hồ sơ thiết kế kiến trúc
icon-check Bao hoàn công đối với HĐ ≥ 1,3 tỷ (Áp dụng HĐ trọn gói)