Hướng bếp tuổi mậu thìn – Đâu sẽ là hướng tốt nhất cho chủ nhà

Xây dựng nhà là một việc làm hệ trọng nên cần được tiến hành hết sức thận trọng. Không chỉ hướng nhà mà hướng bếp cũng cần phải hợp phong thủy. Lựa chọn hướng bếp tuổi mậu thìn như thế nào cho hợp phong thủy và mang lại sự tốt lành cho chủ nhà.

Vấn đề xem phong thủy hướng bếp nhiều năm gần đây rất được quan tâm. Bởi vì đây cũng là một khu vực có thể giúp cho chủ nhà hút tài lộc và may mắn. Hãy cùng Công ty xây dựng KT tìm hiểu xem cách lựa chọn hướng bếp tốt nhất cho gia chủ năm 1988 như thế nào tốt nhất nhé.

Đôi nét về yếu tố phong thủy trong lựa chọn hướng bếp đối với tuổi Mậu Thìn

Những người tuổi mậu thìn là những người sinh trong khoảng thời gian từ 4/2/1988 đến 3/2/1989 tính theo dương lịch. Họ thuộc mệnh Mộc thuộc Đông tứ mệnh, trong ngũ hành những người tuổi này được gọi là cây trong rừng lớn. Theo phong thủy thì hướng bếp tuổi Mậu Thìn nên tọa theo hướng: Đông Nam, Nam, Bắc và Đông. Đây là những hướng bếp đại cát và tốt nhất cho những người tuổi Mậu Thìn.

huong-bep-tuoi-mau-thin-1988

Quan tâm tới yếu tố phong thủy để mang lại những điều tốt đẹp

Đặc biệt khi chọn hướng bếp đối với người tuổi Mậu Thìn cần tránh các hướng: Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Đây là những hướng mà theo phong thủy rất ảnh hưởng tới sự phát triển của gia chủ và có thể khiến nhiều mối quan hệ bị ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, người tuổi Mậu Thìn thuộc mệnh Mộc nên cần chú ý trong việc lựa chọn nội thất và thiết kế màu sắc. Đối với mệnh mộc thì màu sắc phù hợp nhất là những màu theo thiên hướng cỏ cây. Đó chính là màu hợp phong thủy với những người tuổi Mậu Thìn.

Những hướng bếp tốt nhất cho gia chủ tuổi Mậu Thìn đại cát đại lợi

Hướng Bắc- Thiên Y 

huong-dat-bep-hop-tuoi-mau-thin-nu

Theo phong thủy thì hướng Bắc là một hướng được đánh giá tốt cho gia chủ Mậu Thìn. 

Đúng như cái tên Thiên Y thì hướng Bắc là hướng rất tốt cho người tuổi Mậu Thìn. Ý nghĩa của hướng này là hướng được sự giàu sang, phú quý là được che chở. Hiểu đơn giản đây là hướng gặp nhiều may mắn. Nếu lựa chọn hướng này cho phòng ngủ thì nó còn giúp cho việc sinh con gặp thuận lợi. Nhìn chung đây là một hướng tốt theo phong thủy của tuổi Mậu Thìn. Vì vậy, khi lựa chọn hướng bếp cho tuổi Mậu Thìn thì bạn không nên bỏ qua hướng này.

Hướng Đông –  Phục Vị 

Hướng bếp tiếp theo mà gia chủ tuổi Mậu Thìn nên lựa chọn đó là hướng Đông. Đây là một hướng theo phong thủy được đánh giá là hướng rất tốt cho cuộc sống tuổi Mậu Thìn. Không chỉ có cuộc sống yên ổn, thoải mái mà công việc hanh thông thuận lợi. Đặc biệt, đó cũng là yếu tố giúp cho gia chủ luôn gặp nhiều may mắn, an khang, thịnh vượng. Như vậy việc lựa chọn hướng Đông để làm hướng bếp hay hướng nhà đều rất tốt đối với người gia chủ Mậu Thìn.

Hướng Đông Nam – Diên niên

Khi lựa chọn hướng bếp tuổi Mậu Thìn thì không thể bỏ qua hướng Đông Nam. Đây là hướng được đánh giá là mọi sự đều ổn định. Điều đó cho thấy đây là hướng đem đến nhiều điều tốt đẹp. Bởi vậy, để đem đến nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ thì không thể bỏ qua hướng này.

Hướng Nam – Sinh khí

huong-dat-bep-nam-tuoi-mau-thin-1988

Cũng giống các hướng trên đây cũng là hướng bếp tốt cho gia chủ Mậu Thìn. Theo phong thủy thì hướng Nam là hướng rất vượng khí. Đặc biệt đối với tuổi Mậu Thìn đây là hướng tạo nên gắn kết cho mọi thành viên. Do đó, mọi thành viên trong gia đình luôn bền chặt và duy trì mối quan hệ tốt đẹp. Đó là lý do vì sao khi lựa chọn hướng bếp tuổi Mậu Thìn không nên bỏ qua hướng này.

Làm thế nào để lựa chọn hướng bếp tuổi mậu thìn giúp gia chủ gặp đại cát

Lựa chọn hướng bếp hợp với phong thủy của gia chủ

Hướng bếp cũng giống như hướng nhà cần phải được lựa chọn thận trọng. Đối với những gia chủ tuổi mậu thìn thì hướng tốt nhất là những hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam. 

phong-thuy-huong-bep-tuoi-mau-thin-1988

Hướng bếp tốt nhất cho người tuổi Mậu Thìn là gì ?

Trong trường hợp hướng nhà là một trong hướng tốt thì gia chủ có thể sử dụng các hướng tốt khác để tránh trùng với hướng nhà. Việc bố trí bếp hợp phong thủy sẽ giúp cho sinh khí tăng trưởng. Nhờ đó mà căn bếp trở nên ấm cúng và gia chủ thu được nhiều tài lộc.

Đặc biệt khi lựa chọn hướng bếp thì gia chủ cần chú ý tránh những hướng không tốt. Bởi vì bếp là nơi có nguồn lửa do đó nếu đặt sai hướng thì tài lộc của chủ nhà có thể bị thiêu trụi. Đó là lý do vì sao mà yếu tố lựa chọn hướng bếp phong thủy lại quan trọng đến như vậy.

Sử dụng màu sắc phù hợp phong thủy trong thiết kế nội thất nhà bếp

Gia chủ tuổi Mậu Thìn thuộc mệnh Mộc nên rất hợp màu xanh lá hoặc xanh lam. Do đó khi thiết kế bếp nên chọn hai màu trên làm chủ đạo.

xem-tuoi-mau-thin-de-bep-huong-nao

Tông màu xanh lá là tông màu phong thủy cho căn bếp của người tuổi Mậu Thìn

Bên cạnh đó có thể kết hợp sử dụng các chậu cây nhỏ để trang trí. Đó cũng là cách để phòng bếp có thêm yếu tố phong thủy tốt. Đồng thời cũng có thể kết hợp các đồ nội thất có mệnh mộc như gỗ để trang trí trong căn bếp. Việc kết hợp giữa nội thất không chỉ tăng yếu tố phong thủy mà còn làm cho căn bếp trông đẹp mắt và thu hút hơn.

Lựa chọn vị trí để đặt bếp hợp phong thủy

Vị trí bếp ở đây chính là hướng có chứa công tắc mở bếp đối với các loại  bếp hiện đại hay cửa lò với bếp củi ngày xưa. Theo phong thủy thì vị trí bếp sẽ đặt ở hướng xấu để bếp quay ra các hướng tốt. Việc đặt bếp như vậy sẽ giúp hút tài lộc và tránh ngọn lửa làm ảnh hưởng tới tài khí của gia chủ.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của Mẫu Nhà Đẹp về nội dung hướng bếp tuổi mậu thìn. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn có nhiều thông tin bổ ích khi lựa chọn hướng bếp tốt đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0931 839 489

icon-check Giá trọn gói thấp nhất 5.100.000đ/m2
icon-check Giá phần thô thấp nhất 3.400.000đ/m2
icon-check Bảo hành 01 năm thấm dột

icon-check Miễn phí xin phép xây dựng
icon-check Miễn phí hồ sơ thiết kế kiến trúc
icon-check Bao hoàn công đối với HĐ ≥ 1,3 tỷ (Áp dụng HĐ trọn gói)